4 cách đơn giản thanh lọc cơ thể trong 7 ngày

by Khánh Huyền
680 views
cách thanh lọc cơ thể trong 7 ngày

Alo alo, chúng tôi xin thông báo: Hiện tại, chúng tôi nhận tin rất nhiều anh chị em độ được quả bụng sương sương vài kí nhờ ăn Tết hơi kĩ. Khuôn trăng thời hiện đại mà đầy đặn gấp đôi Thúy Vân, Thúy Kiều thời Nguyễn Du. Cứ tình hình này thì e rằng nhiều gia đình sẽ rơi vào cảnh khốn đốn do tốn xiền đi may đồ mới. Vậy nên hôm nay tui giới thiệu 4 cách thanh lọc cơ thể trong 7 ngày để nhà mình sớm lấy lại bo-đì siêu sao Hô-li-úttt nha =))

Cách 1: Một cốc nước trước bữa ăn

Các bạn có thể uống nước lọc, nước chanh mật ong, nước rau củ, nước detox, trà… đều được nè. Nhưng nhớ nên chọn những loại tự nhiên và ít phụ gia nhất có thể nha. Chứ mà uống nước ngọt hay nước có ga trước ăn thì đừng hỏi tại sao càng uống càng béo.

Uống 1 cốc nước sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sẽ giống như mình tráng qua đường ruột, thanh lọc cặn bã và làm đầy dạ dày một phần nào đó. Từ đó, khi vào bữa chính ta sẽ thấy không đói, không quá bị thu hút bởi đồ ăn. Đặc biệt, Huyền thấy nước rau củ uống trước ăn sẽ làm giảm một phần vị giác đối với thức ăn. Giảm một phần vị giác ở đây nghĩa là bạn không còn nhìn đồ ăn với ánh mắt thèm thuồng chỉ chực chén nữa, mà bạn bình tĩnh, từ tốn vì không bị chúng hấp dẫn. Cách này có liên quan đến việc giảm cân không tính calo với phương pháp ăn chánh niệm.

Huyền đang sử dụng bột rau của bên Quảng Thanh để uống trước bữa ăn, thơm nguyên chất mà tiện lắm. Đỡ khoản xay ép bằng máy rồi chùi rửa luôn. Bạn nào có máy ép sẵn thì ép nước tươi, còn bạn nào không có máy hoặc quá bận rộn thì rất nên thử bột rau củ. Sản phẩm tham khảo bạn tìm trên trang chính thức của Quảng Thanh nha: 

Trang web chính thức bột rau Quảng Thanh

cách thanh lọc cơ thể trong 7 ngày

Cách 2: Ăn rau, ăn thịt, ăn tinh bột

Có anh chị em nào nhớ và áp dụng quy tắc này khi ăn Tết khum nhỉ? Huyền thì thỉnh thoảng mới nhớ vì Tết nhìu món ngon quá hihi. Nay hết Tết rồi mình lại phải nhờ đến em nó để nhanh lấy lại dáng thôi!

Công nhận mấy hôm ăn theo thứ tự rau – thịt – tinh bột mình thấy cơ thể thoải mái hẳn. Dạ dày không quá no, tiêu hóa nhanh, không bị đầy bụng. Thịt quay, giò chả hay những món chiên xào đậm đà rất thu hút và thường làm mình gắp lia lịa. Ăn mấy món này trước chỉ khiến mình khó kiểm soát cái mồm và số kí thôi. Cứ định bụng ăn 1 miếng xem có ngon không, mà thấy ngon quá nên lỡ tay gắp dăm bảy miếng. Cứ đà này bảo sao bụng không béo, mặt không sưng. Vậy nên lựa chọn thông minh là ăn rau thật no rồi thêm ít thịt nạc + tinh bột các bạn nha. Có ngồi mâm nhà ai thì ngồi sát đĩa rau ấy, đảm bảo chỉ dám gắp rau không lo béo luôn!

cách thanh lọc cơ thể trong 7 ngày

Cách 3: Tập khí công 15 phút mỗi ngày

Đây là cách thanh lọc cơ thể, làm khỏe hệ cơ xương và nội tạng cực tốt mà không cần uống thuốc hay đi đâu cả. Chỉ cần dành ra ít nhất 10 – 15 phút mỗi ngày với 1 khoảng không gian nho nhỏ là mình đã có thể tập khí công rồi. Huyền hay tập bài Vạn bộ trường sinh của khí công Himalaya. Huyền tập lúc uể oải, lúc mệt mỏi, trước ngày “dâu” hay những hôm muốn thư giãn sau lịch tập căng đét trong tuần. Nhìn nó rất đơn giản nhưng các bạn sẽ không bao giờ hết ngạc nhiên với hiệu quả mang lại đâu! Huyền đã gắn bó với môn này 2 năm và giờ đi đâu cũng thao thao bất tuyệt về nó. Một bài tập dễ mà tốt bất ngờ, tại sao lại phải giữ cho riêng mình?

Các bạn xem hướng dẫn tập Vạn bộ trường sinh ở đây nha: https://bit.ly/3gtuIiC

cách thanh lọc cơ thể trong 7 ngày

Cách 4: Nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting)

Nhịn ăn gián đoạn (viết tắt là IF) là một phương pháp đang khá được ưa chuộng trong hội giảm cân. Đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ không ăn gì trong một khoảng thời gian ngắn/dài tùy mục đích và tình trạng sức khỏe. IF có nhiều dạng. Có thể là 1 tuần nhịn 1 ngày, 1 tháng nhịn 3 ngày, nhịn ăn cách ngày, nhịn một vài bữa trong ngày… Để biết được dạng IF nào là phù hợp với bản thân, bạn phải hiểu đặc điểm từng dạng và phải tự thí nghiệm. Huyền sẽ sớm lên bài viết chi tiết hơn về IF và cách áp dụng phương pháp này trong giảm cân, tăng cường sức khỏe.

IF nếu được áp dụng một cách điều độ có thể giúp giảm cân nhanh và dễ dàng. Bạn cũng có thể thấy một số bệnh lý thuyên giảm và cuộc sống thoải mái hơn. 

Ngược lại, nếu áp dụng sai cách và quá khắt khe, IF có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe lâu dài của bạn đó!

Nhớ theo dõi blog EacleanHUB để đọc bài viết chi tiết về cách Nhịn ăn gián đoạn để giảm cân bạn nha!

Ngoài 4 cách thanh lọc cơ thể trong 7 ngày này các bạn biết cách nào hiệu quả nữa nhớ share cho Huyền với nha. Cho đi là nhận lại. Cái gì tốt mình cùng chia sẻ, vậy là một năm khởi đầu tuyệt vời rồi!!

𝑺𝒕𝒂𝒚 𝒉𝒆𝒂𝒍𝒕𝒉𝒚,

Một số món nhiều rau củ cho những ngày hậu Tết:

Bạn có thể thích

Leave a Comment