Mẹo sử dụng máy ép chậm hiệu quả

by Khánh Huyền
502 views
sử dụng máy ép chậm, máy ép chậm

Trend nước ép (juice) đang làm mưa làm gió khắp các group giảm cân, đẹp da, đẹp dáng thời gian gần đây. Nếu bạn cũng là một fan của nước ép, chắc hẳn bạn đang sở hữu một em máy ép chậm chứ? Hoặc bạn đang có kế hoạch mua máy ép trong tương lai. Dù trong trường hợp 1 hay 2 thì bạn cũng rất nên bỏ túi một số bí kíp sử dụng máy ép chậm hiệu quả. Chỉ cần nắm được những điều này, việc tự ép nước sẽ không còn khó nhằn nữa đâu! Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng máy ép chậm của Huyền.

1. Lắp máy đúng cách trước khi bật nguồn điện

Đối với máy ép chậm, có khá nhiều bộ phận cấu thành nên máy. Lúc đầu khi mới sử dụng, có thể bạn sẽ mất thời gian tháo lắp máy đó. Hãy dành thời gian tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy và thực hành tháo lắp vài lần cho quen. Hầu hết máy ép chậm sẽ chỉ chạy khi được lắp đúng khớp. Vậy nên, nếu máy ép chậm nhà bạn không hoạt động, có thể bạn đang lắp sai đấy!

2. Tùy công suất máy để chọn nguyên liệu phù hợp

Trên thị trường hiện nay có cực nhiều dòng máy ép chậm. Hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Thái, Đức,…mỗi loại có 1 công suất khác nhau. Thường máy ép nhỏ thì công suất bé hơn. Khi sử dụng máy ép chậm, bạn nên xem công suất máy bao nhiêu để chọn nguyên liệu ép phù hợp. Ví dụ: máy ép SAVTM JE-07 công suất 150W, chỉ xay được đồ không quá cứng k quá mềm. Máy Kalite KL598 công suất 400W, xay được cả đồ cứng lẫn mềm và làm được kem. Nếu mình chọn sai nguyên liệu ép thì máy sẽ hoạt động kém, có khi bị tắc rất mất thời gian vệ sinh.

3. Ép xen kẽ nguyên liệu cứng và mềm, nhiều xơ và ít xơ

Đây là điều quan trọng bất cứ ai dùng máy ép đều phải nhớ nè! Các bạn đừng ép riêng nguyên liệu nhiều xơ rồi mới ép nguyên liệu ít xơ. Hãy bắt đầu với một ít nguyên liệu nhiều nước ít xơ như dưa chuột/cà rốt. Sau đó xen kẽ với rau, lá, những loại nhiều xơ ít nước. Mình làm như thế để tránh vòi bã bị tắc, giảm hiệu quả ép nước đó bạn ạ! Luôn nhớ điều này nha.

4. Không ép nguyên liệu quá cứng

Mặc dù có nhiều máy ép chậm công suất lớn rất khỏe, có thể ép được hạt ổi hay nguyên liệu rất cứng, nhưng về lâu dài máy sẽ không bền. Các bạn nên lọc bỏ hết hạt trước khi ép nước, và đừng ép nguyên liệu quá cứng như mía, hạt cứng nha. Cơ bản, ép những thứ cứng như vậy cũng không được bao nhiêu đâu, còn làm hỏng máy nhanh hơn nữa!

5. Không thúc nguyên liệu quá nhiều, quá nhanh

Máy ép cũng như người ta ấy, làm quá sức thì mệt, mệt thì nhanh hỏng. Chính vì vậy, lúc ép nước, đừng vội mà thúc ép nguyên liệu quá nhiều và quá nhanh. Chỉ trừ khi nguyên liệu bị mắc không xuống bánh răng được thì mình thúc cho nó xuống, nhưng nhớ nhẹ nhàng nha!

6. Tùy công suất máy để chọn thời gian ép

Giống mục 2, mình cần biết công suất máy nhà mình để lựa thời gian ép cho phù hợp. Máy công suất nhỏ thì ép ít và cho máy nghỉ ngơi sớm. Tuyệt đối đừng ép quá lâu nếu không máy sẽ nóng và cháy đấy! Máy to thì ép lâu hơn tí, nhiều hơn tí cũng không sao.

7. Sử dụng lưới lọc đúng cách

Máy ép chậm bây giờ không đơn giản là máy ép chậm nữa rồi các bạn ạ! Máy ép chậm còn kiêm cả máy xay sữa hạt, máy sinh tố, máy làm kem. Ví dụ máy ép Kalite KL598 nhà Huyền đang dùng có thể ép nước, làm smoothie bowl, xay sữa hạt và làm kem hoa quả. Với mỗi chức năng, mình có 1 lưới lọc riêng. Nếu cần xau sữa hạt, mình dùng lưới lỗ to. Cần ép nước rau củ, mình dùng lưới lỗ vừa. Còn muốn làm kem, mình dùng lưới không lỗ. Sử dụng lưới lọc đúng cách sẽ tiết kiệm thời gian của chúng mình và tăng hiệu quả sử dụng máy ép.

8. Vệ sinh máy đúng cách

Cuối cùng, sau khi đã thưởng thức món ngon từ chiếc máy ép chậm nhà mình, các bạn đừng quên vệ sinh cho ẻm nha. Lưới lọc, khung quay, thân máy,…cần được vệ sinh đúng cách và nhẹ nhàng. Thường lưới lọc sẽ có chổi vệ sinh riêng. Vệ sinh xong thì mình bỏ trong rổ lớn và phơi khô. Đừng để lẫn với vật dụng khác không thì sau này mất thời gian tìm lắm!

TẠM KẾT

Trên đây là 8 mẹo sử dụng máy ép chậm hiệu quả hơn cho bạn. Chúng rất dễ đúng không? Hãy để ý một chút và giành thời gian một chút để tìm hiểu cách sử dụng đồ gia dụng tốt và bền hơn bạn nha! Đồ gia dụng cũng là thành viên trong gia đình mình mà.

Nguồn ảnh:

Hurom.com

Bạn có thể thích

Leave a Comment

1 comment

Máy ép SAVTM JE-07 có tốt không 2021 - Eatclean HUB 31/07/2021 - 8:52 AM

[…] ép chậm SAVTM có tốt không? (Review… Cơ thể bạn cần chất dinh dưỡng gì… Mẹo sử dụng máy ép chậm hiệu quả Cơ thể bạn cần chất dinh dưỡng gì… Gỏi cuốn eat clean (Summer rolls) […]

Reply